Biện pháp bảo vệ sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông

0

Khi hậu khắc nghiệt vào mùa đông sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi. Tuy vậy, có nhiều cách đơn giản để mẹ bầu có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi vượt qua mùa đông giá lạnh. Hãy thực hiện những điều sau đây khi bạn đang mang thai trong mùa đông nhé.

10816162_868099506543040_543532117_nChăm sóc đôi chân
Trước hết, mẹ bầu cần giữ ấm đôi chân của mình vào mùa đông, chọn và sử dụng các loại giày dép phù hợp, đúng cỡ và gót cao vừa phải, chống trơn và cổ cao đủ ấm. Ngoài ra, nên giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ, vệ sinh.

Sống và làm việc trong phòng kín, đủ ấm
Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu suy giảm, do đó cần hạn chế ra ngoài trời lạnh, sinh hoạt trong phòng đủ ấm. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên đi lại, làm những việc phù hợp trong từng giai đoạn mang thai.thamChú ý về trang phục
Về mùa đông điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe là phụ nữ mang thai phải mặc đủ ấm. Không nhất thiết phải mặc những bộ quần áo quá đắt mà phải đảm bảo đủ ấm, nhất là vào những ngày khi thời tiết giá lạnh kéo dài.

Chú ý khi dùng thuốc chữa bệnh
Khi mang thai cơ thể người phụ nữ mẫn cảm với thời tiết, hệ thống miễn dịch suy giảm, dễ mắc các bệnh thông thường như khó thở, ho, ngạt mũi… Mẹ bầu nên sử dụng các loại thuốc phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ, kể cả thuốc bổ.. Một số loại thuốc thuộc nhóm không kê đơn như Claritin, Chlortrimeta, Benadryl, Tenenol, thuốc muối nhỏ mũi được xem là an toàn nhưng trước khi sử dụng cũng nên tư vấn và hỏi han bác sĩ trước khi dùng nó.ba-bau-duoc-uong-thuoc-khang-sinh-khong-suckhoenhivn1-1610Bảo vệ bàn tay từ tháng thứ 6 trở đi
Vào mùa đông giá lạnh, mẹ bầu nên mang gang tay thường xuyên từ tháng 6 trở lên, đeo găng tay ngay cả khi giặt giũ hay rửa ráy. Tốt nhất là dùng nước ấm để rửa, để bảo vệ đôi tay, hạn chế tay trần khi tiếp xúc với nước lạnh.

suckhoevabe.vn tổng hợp
Ảnh từ nguồn internet