5 sai lầm 90% các bà mẹ mắc khi chăm sóc con

0

Có những phương pháp chăm con nhỏ đã trở thành thói quen, ăn sâu vào tiềm thức các bà mẹ, truyền từ đời này sang đời khác, tuy nhiên, đôi khi mẹ cũng cần kiểm chứng lại chúng trước khi áp dụng cho con mình nhé.

Tắm cho con

Thông thường người lớn thường tắm cho bé bắt đầu từ phần đầu, nghĩa là gội đầu trước rồi mới tắm xuống người, tuy nhiên các bác sĩ y khoa lại khuyên rằng không nên làm như thế. Trẻ em cũng giống như người lớn, không nên ngay lập tức cho ướt đầu bé sẽ khiến bé dễ bị cảm, nên tắm từ thấp đến cao, từ chân lên đầu để bé quen dần với nhiệt độ của nước đã.tam che beCho bé ăn
Các mẹ thường chỉ ép cho bé ăn, lo bé không ăn được nhưng lại chưa thấy ai lo con mình thiếu nước. Sự thật là lượng nước cơ thể bé cần phải gấp 3 lần lượng thức ăn mà bé hấp thụ thì những thức ăn đó mới có dung môi để hòa tan. Nhiều mẹ lại thắc mắc rằng nếu cho bé uống quá nhiều thì có thể bé sẽ ăn ít đi. Tuy nhiên, thà rằng cho bé ăn ít mà hấp thụ được hết còn hơn ăn nhiều mà không hấp thụ được bao nhiêu. Cho bé uống thuốc Nhiều mẹ cứ thấy con hơi hắt hơi, sổ mũi là cho uống kháng sinh liền vì nghĩ rằng, chữa ngay từ khi bệnh mới chớm sẽ giúp bé nhanh khỏi. Quan điểm này không hề sai nhưng lại sai ở phương pháp. Nếu muốn chữa bệnh cho con ngay từ đầu mẹ nên dùng những bài thuốc dân gian khá hiệu quả mà an toàn. Cho bé uống quá nhiều kháng sinh nhất là thuốc cảm, sổ mũi dễ khiến các tế bào thần kinh của bé bị tê liệt, giảm thông minh, lúc nào cũng lờ đờ như buồn ngủ.
Dỗ bé ngủbe nguMột số mẹ lúc ru bé ngủ hay rung lắc để bé dễ ngủ hơn tuy nhiên cần hạn chế, không nên rung lắc bé quá mạnh dễ khiến bé bị nôn trớ thức ăn hoặc chóng mặt. Hậu quả là bé không ngủ mà càng khóc to hơn đấy.

Suckhoevabe tổng hợp

hinhfanh: nguồn internet