Cho muối vào đồ ăn dặm, cẩn thận hại con

0

Trẻ nhỏ khi ăn quá nhiều đồ ăn mặn sẽ khiến cho thận phải làm việc quá tải… về lâu về dài sẽ khiến trẻ mắc phải những bệnh nguy hiểm tới tính mạng chỉ vì thói quen bỏ muối vào đồ ăn dặm cho bé của các mẹ.

salt

Thận suy giảm nếu ăn muối quá nhiều
Cho muối vào trong đồ ăn dặm của trẻ là việc không hề cần thiết. Bên cạnh đó, đối với trẻ nhỏ cũng cần phải cho lượng muối nhỏ, nhưng đừng quá 1g/ ngày cho tới khi trẻ đủ 12 tháng tuổi. Bên cạnh đó, khi trẻ ở trong giai đoạn này, thận cũng chưa được phát triển và chưa thể tiếp nhận được lượng muối lớn. Vì thế mẹ thường xuyên cho muối vào trong đồ ăn dặm cũng đồng nghĩa với việc khiến cho thận của bé bị quá tải, đồng thời không tốt cho sức khỏe của bé.

Thức ăn hàng ngày đã có sẵn muối
Trước thời điểm bé đạt mốc 6 tháng tuổi, bạn cũng chỉ nên cho trẻ bổ sung muối từ chính sữa mẹ hoặc sữa uống theo công thức hàng ngày. Khi bé đã được 6 tháng tuổi, bắt đầu giai đoạn ăn dặm, bé cũng sẽ hấp thụ được lượng muối cần thiết trong thịt, cá, rau quả cho nên bạn không cần cho thêm muối vào đồ ăn đâu nhé!cho muoi vao do an dam

Ăn mặn từ nhỏ, hại sức khỏe
Nếu như từ bé bạn đã nêm nếm gia vị đậm đà trong món ăn mặn giống như người lớn, điều đó sẽ khiến cho bé dễ dàng hình thành thói quen ăn mặn, về lâu về dài thói quen này sẽ rất khó bỏ. Ăn mặn cũng được biết tới là một trong những nguyên nhân rất phổ biến cho thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ chẳng hạn như bệnh tim mạch, chiều cao, huyết áp.

Đừng lo bé ăn nhạt
Có khá nhiều bà mẹ thường lo sợ rằng con mình sẽ không cảm nhận được vị ngọn của món ăn, nên bỏ thêm muối vào trong đồ ăn. Nhưng các mẹ hoàn toàn có thể tạo ra sự ngon ngọt trong đồ ăn bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như các loại rau củ quả, nước thịt…

suckhoevabe tổng hợp
hình ảnh: nguồn internet