Chơi với bé từ trong bụng mẹ

0

Chắc hẳn các mẹ không khỏi hồi hộp, ngắm nhìn chiếc bụng lớn hơn mỗi ngày, mong chờ giây phút gặp mặt còn yếu. Trong những tháng ngày chờ đợi dài đằng đẵng, các mẹ có thể tranh thủ dành thời gian mỗi ngày cùng “chơi” với bé để giúp bé phát triển khỏe mạnh thông minh hơn.

Mát-xa bụng
Sau 3 tháng đầu tiên của thai kì, hãy nhẹ nhàng mát xa vùng bụng của bạn, Có thể lựa chọn một số loại tình dầu an toàn và có mùi hương dễ chịu để thoa thêm. Đây là một kiểu giao tiếp không lời với bé, giúp bé cảm nhận được không khí yêu thương gia đình từ rất sớm. Đồng thời, rất có ích cho sự thư giãn của mẹ.matxaBơi lôi
Mẹ có thể hiểu được cảm giác của bé khi bơi lội cũng giống như bé đang sống trong môi trường nước ối – cũng gần giống như bơi dưới nước. Bên cạnh đó, bơi lội còn cải thiện cảm xúc cho thai phụ giúp hệ thống thần kinh của bé phát triển khỏe mạnh. Kể chuyện và hát cho bé nghe Từ tuần thứ 23 trở đi, bé đã có thể cảm nhận được nhịp tim trong lồng ngực mẹ hay tiếng sôi ầm ì của dạ dày lúc mẹ đói. Bé ngoài ra còn bắt đầu nghe được những âm thanh bên ngoài, vượt qua cả lớp bảo vệ của màng ối hay tử cung mẹ. Thủ thỉ với bé, hát ru bé bằng những điệu ru ngọt ngào êm ả, hoặc đơn giản áp tai nghe vào bụng bầu không chỉ kích thích não bộ của thai nhi hoạt động tốt hơn, giúp bé có tư duy thông minh, nhanh nhạy mà còn là cầu nối để 2 mẹ con thêm thân thiết.

Tập yogayogaHãy lựa chọn không gian yên tĩnh, trong lành sau đó nhắm mắt, đặt hai tay lên bụng, hít sâu thở đều, tưởng tượng về những điều bé yêu có thể đang làm trong bụng. Khi mẹ thư thái, yêu đời, bé cũng sẽ có được tình cảm tích cực hơn. Đáp trả những cử động của bé từ khoảng tuần thứ 18 – 20, mẹ bắt đầu cảm nhận những cú dạp của bé. Khi bé cử động, có thể xoa xoa bụng hoặc chạm nhẹ vào chỗ bé vừa đạp. Trò chơi sẽ giúp bé phát triển tư duy và tương tác với gia đình hơn.

Suckhoevabe Tổng hợp
Hình ảnh: nguồn internet