Cùng chơi với trẻ bằng những trò chơi dân gian

0

Trò chơi dân gian có tác dụng rất tốt cho trẻ, đơn giản, dễ chơi mà không kém sự thích thú. Nó giúp cho trẻ nhà bạn có thể có khả năng tiếp thu và trau dồi ngôn ngữ. Đồng thời, vừa góp phần lưu giữ văn hóa dân tộc. Vì vậy, bậc làm cha mẹ  nên dạy cho trẻ những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ để phần nào đó giúp trẻ có được tư duy cũng như các phản xạ được tốt hơn. Hãy cùng tham khảo một số trò chơi dưới đây nhé.

vua-hoc-vua-choi-cung-be-yeu-5Trò chơi dân gian chi chi chành chành
Đây là một trong những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ giúp rèn luyện phản xạ cho trẻ. Ngoài ra trò chơi này thì cũng không tốn quá nhiều diện tích cũng như không cần số lượng người chơi đông. Mà chỉ cần 2 mẹ con là đã có thể thực hiện được, nên áp dụng với những bé khoảng 1 tuổi. Tuy đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ tạo cho trẻ sự thích thú.1406013316-img_2779Dạy con chơi oẳn tù tì
Đây là trò chơi rất tốt cho việc giúp trẻ phán đoán và phản xạ được nhanh hơn, chuẩn hơn. Cũng giống như chi chi chành chành, trò chơi này cũng ko cần có không gian rộng và số lượng người chơi nhiều.

Ô ăn quan
Trò chơi này có thể giúp trẻ tính toán được nhanh hơn và rèn luyện khả năng tư duy chính xác trong mỗi lần đi quân. Chính vì thế bạn nên khuyến khích dạy con chơi trò này để giúp trẻ có tính sáng tạo, khả năng tư duy, tính toán được tốt hơn.Tet_duong_lich_2016Bịt mắt bắt dê
Trò chơi này có thể giúp trẻ có khả năng phán đoán cũng như định hướng khi bị bịt mắt không nhìn thấy gì.

Rồng rắn lên mây
Khi chơi trò này giúp trẻ sẽ có được tính đoàn kết, tinh thần đồng đội. Đồng thời giúp cho trẻ được thể một thể lực tốt, tính nhanh nhẹn và linh hoạt. Chính vì vậy bạn nên cho trẻ chơi trò này để trẻ luôn có sức khỏe cũng như nâng cao được sức đề kháng, giúp trẻ tránh được nhiều bệnh tậtcho cơ thể.

suckhoevabe.vn tổng hợp
Ảnh từ nguồn internet