Một số trò chơi thú vị mà ba mẹ có thể chơi cùng trẻ 1-3 tuổi

0

Chơi cùng con không chỉ giúp mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái ngày càng thân thiết, gần gũi hơn, mà qua đó còn giúp con phát triển trí tuệ. Dưới đây là 10 trò chơi mà cha mẹ có thể chơi với con, vừa đơn giản lại vừa thú vị.

Trò chơi so sánh các sự vậtso sanhĐể chơi trò này ba mẹ có thể dùng những vật dụng sẵn có trong nhà rồi hỏi bé xem đâu là cái to hơn, đâu là cái nhỏ hơn. Tương tự mẹ cũng có thể thử khả năng tư duy của bé với những vật dụng khác trong nhà như so sánh kích thước của bàn, ghế, quần áo của bố mẹ – quần áo của bé…

Tìm đồ vật bị “mất” tim do vat bi mat

Ba mẹ hãy giấu một món đồ chơi mà bé yêu thích sau đó hãy đưa ra một số manh mối để  con đi tìm. Sau đó mẹ đếm chậm rãi từ 1 – 15 để bé đi tìm. Trò chơi này giúp bé tăng khả năng tư duy, định hướng.

Vào bếp cùng convao bepHầu hết trẻ con đều rất thích được làm những công việc của người lớn, với công việc làm bếp cũng vậy, chắc chắn trẻ cũng rất hứng thú. Theo đó, mẹ có thể cùng bé nhặt rau, làm bánh… Đảm bảo khi đến bữa ăn trẻ sẽ rất hào hứng thưởng thức “thành quả’ của mình đấy! Bắn” nhau bằng nước Trò chơi này thích hợp cùng chơi với bé trong những ngày hè nóng nực, mẹ hãy đưa bé ra ngoài sân chơi. Theo đó mẹ chuẩn bị 2 bình xịt đầy nước nhỏ và cả hai cùng bắn nhau. Trẻ con vốn rất thích được nghịch nước, do đó trẻ sẽ rất hứng thú và phấn khởi khi được mẹ cho chơi trò này.

Cùng nhau làm vườnbe lam vuonNếu nhà có khoảng không rộng, mẹ có thể rủ bé ra xới đất cùng nhau trồng cây vào những buổi chiều rảnh rỗi. Trẻ sẽ rất thích thú trẻ khi được mẹ cho gieo hạt, trồng cây, tưới nước Lăn bóng  Mẹ hãy mua một quả bóng lớn có nhiều màu sắc và bảo bé lăn về phía bạn hoặc lăn vào một góc phòng. Trò chơi này giúp bé phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, linh hoạt.

suckhoevabe tổng hợp
hình ảnh: nguồn internet