Tiêu chí kiếm tìm người yêu mới của giới trẻ

0

Nghiên cứu mới này chỉ ra rằng, càng có trí thông minh cao thì bạn càng dễ thu hút được sự chú ý của đối phương.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị cuốn hút bởi người ấy, đó có thể là nụ cười, ánh mắt, sự tự tin, vẻ đẹp rạng ngời…

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc đã chỉ ra 1 tiêu chí, hay 1 xu hướng tình yêu mới trong giới trẻ khiến bạn bị “sét đánh” bởi đối phương – đó chính là sự thông minh.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn thì đó là, càng có trí thông minh cao thì bạn càng dễ thu hút được sự chú ý của người khác.

Nghiên cứu này được đưa ra bởi chuyên gia thuộc ĐH Tây Úc, theo đó, 383 sinh viên được yêu cầu thực hiện 1 cuộc khảo sát bao gồm câu hỏi như liệu họ có để ý đến trí tuệ của đối phương hay không?

Bảng câu hỏi khảo sát cũng sẽ đưa ra 1 vài tiêu chí, phẩm chất mà bạn muốn tìm kiếm ở đối phương để tiến tới mối quan hệ yêu đương với thang điểm khác nhau.

Hay nhóm sinh viên được yêu cầu trả lời 1 vài câu hỏi như “Bạn có thấy bị kích thích với những người nói chuyện kiểu “hack não” không?”, “Những câu đố vui được đưa ra trong buổi trò chuyện có khiến bạn thích thú không?”…

Gilles Gignac – người đứng đầu nghiên cứu chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy, có tới 8% bạn trẻ (tuổi 18 – 35) có xu hướng bị hấp dẫn bởi trí thông minh của người khác.

Tuy nhiên, ta cũng không thể dự đoán được chính xác bao nhiêu người tự nhận mình đang rất quan tâm đến trí tuệ của đối phương”.

Dẫu vậy, đây cũng được cho là 1 trong những khái niệm, tiêu chí mới phù hợp để ai đó lựa chọn đối tác của mình.

Bởi để 1 người quyết định có mối quan hệ nghiêm túc với người kia hay không còn phụ thuộc cả vào tính cách thú vị, sự thành thật, thấu hiểu nhau. Phần trí tuệ có thể được xếp ở vị trí thứ 2.

Được biết, những người tham gia cuộc khảo sát đều có chỉ số IQ cao, tuy nhiên những người có chỉ số quá cao lại bị cho ít hấp dẫn hơn 1 chút. Chỉ số IQ cao trung bình được xem là lý tưởng.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu thấy rằng không phải mọi người đều thấy trí thông minh là một đặc điểm hoàn toàn chiếm ưu thế vì còn nhiều yếu tố khác như sự tự tin, tính quyết đoán của đối phương.

Gilles Gignac cho rằng, giới hạn của nghiên cứu này là nghiên cứu không bao gồm những người có mức độ thông minh dưới mức trung bình (nghĩa là IQ <100), dẫu vậy đó cũng là 1 trong những xu hướng, tiêu chí mới mà các bạn trẻ nay đang quan tâm.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Intelligence.

Nguồn: soha