Những suy nghĩ thật sự của trẻ em về cha mẹ

0

Trong một cuộc điều tra, những đứa trẻ từ 5-7 tuổi đã thẳn thắn tiết lộ những suy nghĩ của mình thực sự thấy ở những người lớn xung quanh chúng. Trong số những đứa trẻ được hỏi, chia sẻ ấn tượng và hài hước của cậu bé Leo, 7 tuổi đến từ London đã gây ấn tượng mạnh. Cậu bé cho biết bí mật của người lớn để được hạnh phúc là ra ngoài cùng bạn bè, trò chuyện và uống rượu vang.

Leo còn hài hước nói thêm: “Nỗi buồn rất dễ lây, niềm vui như một căn bệnh truyền nhiễm, cũng giống như hắt xì hơi vậy”. Còn cô bé Imogen 7 tuổi sống tại London thì chia sẻ thêm, người lớn có lẽ sẽ bớt căng thẳng hơn nếu họ làm việc bớt lại và chơi cùng con cái nhiều hơn. Theo như Imogen chia sẻ: “Mẹ cháu nói bố giống như một cậu thiếu niên mới lớn”, cô bé cười khúc khích và thêm rằng, cha cô bé thường thích lẻn ra ngoài chơi điện tử trên điện thoại. Khi được hỏi quan điểm về hạnh phúc, cô bé Olivia Wildman, 8 tuổi cho biết: “Chỉ cần tâm trí của bạn nói rằng bạn hạnh phúc tức là bạn đang hạnh phúc”.suy gnhi cua be

Theo suy nghĩ của cô bé 8 tuổi này “Chỉ cần tâm trí của bạn nói rằng bạn hạnh phúc tức là bạn đang hạnh phúc”. Theo một điều tra cho thấy, thực tế có 1/3 trẻ em tin rằng cha mẹ dành nhiều thời gian để sử dụng điện thoại di động nhiều thay vì chơi với con cái. Bên cạnh đó, một cuộc điều tra khác cũng cho thấy 48% người lớn tại Anh cảm thấy họ không có đủ thời gian để chơi với con mình. Hơn ¼ nói rằng họ thường cảm thấy quá căng thẳng để có thể tận hưởng thời gian vui chơi cùng con cái.

Không chỉ các bậc cha mẹ, mà ngay cả trẻ em, mà cụ thể có đến 22% cũng các bé được hỏi cũng thừa nhận rằng chúng có sử dụng điện thoại di động trên bàn ăn, trong khi gần 80% trẻ em thừa nhận thường xem tivi trong bữa tối.

Suckhoevabe tổng hợp
Hình ảnh: nguồn internet