Hướng dẫn cách may gối xinh xắn cho bé yêu cực đơn giản dễ làm tại nhà cho các mẹ

0

Học cách may gối để dành tặng cho bé yêu là việc làm rất ý nghĩa mà các bà mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình. Đây là công việc hết sức đơn giản và dễ làm, chỉ cần một chút khéo léo và một chút thời gian là bạn đã có thể tự may một chiếc gối thật xinh xắn rồi.

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-1

Để tự may gối kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • – Vải cotton màu đỏ chấm bi trắng và màu nâu (bạn có thể chọn màu khác sao cho có 2 màu hài hòa xen kẽ nhau để chiếc gối đẹp hơn)
  • – Bông nhồi (chọn bông gạo tự nhiên)
  • – Kim, chỉ, kéo, giấy in hình cánh nơ

Bước 1:

Trước tiên cần in mẫu bên tới nửa kích cỡ gối bạn cần may, cắt hình in làm mẫu giấy. Gập đôi vải và căn ke hoặc ghim mẫu giấy lên vải và cắt theo, đường thẳng của mẫu giấy trùng với đường gập vải. Bạn cần 4 miếng vải: 2 miếng vải màu nâu và 2 miếng vải đỏ chấm bi trắng.

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-2

Bước 2:

May ghép các miếng vải gối với nhau, đường may cách mép vải 0.5cm – 1cm, bạn nhớ may xen kẽ hai màu vải, tới đường ghép cuối cùng nhớ chừa trống một đoạn ở giữa để lộn mặt phải gối ra ngoài.

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-3

Bước 3:

Tiếp theo lộn mặt phải gối vừa may ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Lưu ý: khi nhồi bông cần thực hiện ở nơi kín gió và không có bé, vì bụi bông dễ làm cho bé bị viêm phổi.

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-4

Bước 4:

Nhồi đầy bông vào gối và khâu kín khoảng trống lại bằng mũi khâu lược hoặc mũi khâu giấu chỉ là việc tự may gối của bạn đã hoàn thành rồi!

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-5

Chiếc gối xinh xắn do chính tay mẹ may cho thiên thần nhỏ thật đáng yêu phải không bạn?

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-6

Thay vì mua chiếc gối ở ngoài, với cách thực hiện đơn giản trên bạn hãy tự may gối cho bé yêu nhé, chiếc gối không chỉ làm bé thích thú do chính tay mẹ may mà nó còn chứa đựng tình yêu thương bao la của mẹ dành cho bé.

huong-dan-cach-may-goi-xinh-xan-cho-be-yeu-cuc-don-gian-de-lam-tai-nha-cho-cac-me-7

Cực kì đơn giản và dễ làm để học cách may gối xinh xắn dành tặng cho đứa con thân yêu của mình phải khôn nào. Chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy. Chúc các bạn tự may gối thành công nhé!

Nguồn: mecuti