Chân dung “nữ tướng” điều hành FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

0

Bà Vũ Đặng Hải Yến (Phó Tổng Giám đốc FLC) là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trong thông cáo báo chí, Tập đoàn FLC cho biết, để hạn chế rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

chan dung nu tuong dieu hanh flc sau khi ong trinh van quyet bi bat

Bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC – Ảnh: flc.vn

“Bên cạnh quyết định này, ban lãnh đạo của FLC cũng họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng giám đốc đã đặt ra”, thông cáo nêu.

Bà Vũ Đặng Hải Yến được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc FLC chính thức vào tháng 6/2019.

Bà Yến là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến hai lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.

tvq 7262 e1648543360435

Cụ thể, trong giai đoạn tháng 3/2017 đến tháng 4/2018, bà Yến là Phó Tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao làm Trợ lý Hội đồng quản trị. Ngoài ra, bà Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Giới thiệu từ FLC cho thấy bà Yến còn trực tiếp chỉ đạo quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; quản lý hoạt động mảng y tế, bệnh viện; trực tiếp quản lý, điều hành Ban Pháp chế. Bà Yến cũng trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

quyetcoi 16485585679111107938072 1

Chiều 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an đã khởi tố ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC) về tội Thao túng thị trường chứng khoán, theo Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Sau khi ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, nhà chức trách đã đồng thời tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với những người có liên quan.

Các quyết định, lệnh tố tụng của Cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an đã được VKSND Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Nguồn nguoiduatin.vn

Các thông tin tư vấn sức khỏe trên suckhoevabe.vn chỉ mang tính tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here