Trót cho bố chồng vay số tiền lớn, con dâu khổ sở khi bị bố chồng hạch sách đủ đường kếm cớ xù nợ

0

Kể từ lúc bố chồng vay tiền, tôi liên tục bị ông ấy kiếm cớ gây sự, nạt nộ để tôi không dám nhắc đến khoản vay đó nữa.

Tôi sống ở nhà chồng từ sau khi kết hôn, từ lúc chập chững bước chân vào nhà chồng tôi được bố mẹ chồng giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều khiến tôi nhanh chóng hòa nhập, trở thành con dâu đảm trong nhà. Cũng nhờ bố mẹ chồng mà hai vợ chồng tôi vượt qua giai đoạn đầu của hôn nhân đầy vất vả do mới đi làm, thu nhập thấp lại sớm có con.

Đến nay, vợ chồng tôi đã ổn định về công việc, có của ăn, của để dành. Tôi cũng rất trách nhiệm trong đóng góp chi phí sinh hoạt cho bố mẹ chồng, vợ chồng tôi cũng không ngần ngại sắm sửa những thiết bị, đồ đạc đắt tiền trong nhà. Bố mẹ chồng tôi cũng rất hài lòng về vợ chồng chúng tôi đã trưởng thành, ý thức trong chăm sóc, đóng góp cho bố mẹ chồng.

Trước đây, bố chồng tôi rất dễ tính, luôn hài lòng với những đồ ăn, thức uống do tôi làm hoặc mua về. Hàng ngày, bố chồng tôi không yêu cầu gì tôi nhiều, những việc tự làm được bố chồng tôi luôn sẵn lòng làm, chứ không trông chờ vào vợ con. Bố chồng tôi cũng rất quý 2 con của tôi, thường xuyên chơi đùa, chiều chuộng và dắt các cháu đi chơi công viên, siêu thị…

bo chong 1648699081679419846360

Ảnh minh họa

Nhưng gần nửa năm nay, bố chồng tôi thay đổi tính nết, rất khắt khe với tôi. Hay chính xác hơn, từ lúc tôi rút khoản tiền tiết kiệm khá lớn để cho bố chồng vay dùng vào việc riêng nào đó mà tôi không dám hỏi, kể cả mẹ chồng và tôi cũng không biết chuyện này. Tôi nghĩ, chuyện phải quan trọng với cá nhân bố chồng nên mới bí mật như vậy, phận làm con, cũng mang ơn bố chồng nên tôi thực hiện trong âm thầm.

Chưa một lần tôi nhắc về số tiền đó, cũng chưa dám coi bố chồng là “con nợ” để thể hiện mình quan trọng… Vậy mà, bố chồng tôi vẫn không hiểu điều này, luôn tỏ thái độ khó chịu với tôi. Tôi làm bất cứ điều gì cũng bị bố chồng soi mói, chê bai.

Nhiều lần tôi bị bố chồng trách mắng oan uổng, bóng gió dọa dẫm tôi: “Quét cái nhà không xong, định làm bà tướng trong nhà này à?”, “Đừng tưởng góp ít tiền hàng tháng mà lên mặt, không coi ai trong nhà này ra gì nhé!”… Có lần bố chồng nói riêng với tôi: “Tiền bố vay sau này sẽ trả, đòi nhiều hay lu loa chuyện này thì đừng hòng sống yên ổn ở nhà này và cũng đừng mơ nhận lại tiền”. Tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, chứ không dám cự cãi lại.

Số tiền đó giờ tôi cũng đang cần cho công việc làm ăn của chồng, anh ấy cứ hỏi mãi mà tôi cứ lý do để chưa đưa. Bố mẹ đẻ tôi xây nhà ở quê, hỏi vay tạm mà tôi cũng nói là lỡ gửi ngân hàng dài hạn, không rút được… Vậy là tôi bị áp lực rất nhiều, trong khi bố chồng cứ liên tục dọa dẫm tôi, sợ tôi đòi tiền, tiết lộ chuyện này.

Tôi đang rất khổ tâm vì chuyện này và nghĩ thà không có số tiền đó cho xong. Tôi phải làm gì để bố chồng tôi không chèn ép tôi nữa? Đang cần tiền lo công chuyện, tôi có nên đòi tiền bố chồng và tiết lộ chuyện này cho cả nhà biết?

(Ngocdung@…)

Điền Tâm
Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn

Các thông tin tư vấn sức khỏe trên suckhoevabe.vn chỉ mang tính tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here